Gia Lai: Đập Tân Sơn “ngập” rác thải

Gia Lai: Đập Tân Sơn “ngập” rác thải

Gia Lai: Đập Tân Sơn “ngập” rác thải

Gia Lai: Đập Tân Sơn “ngập” rác thải

Gia Lai: Đập Tân Sơn “ngập” rác thải
Gia Lai: Đập Tân Sơn “ngập” rác thải
Địa chỉ: 448/84/18 Phan Huy Ích, phường 12, Gò Vấp, HCM Email: phuongtrinhle0103@gmail.com
0936.199.477
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH
Gia Lai: Đập Tân Sơn “ngập” rác thải

Khu vực Đập Tân Sơn (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, Gia Lai) đang là điểm vui chơi, ngắm cảnh yêu thích của người dân trong tỉnh. Song, nơi đây đang đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm vì rác thải bủa vây sau mỗi cuộc vui của du khách.

 

 

 

Rác thải bị bỏ lại sau khi du khách vui chơi tại Đập Tân Sơn


Đập Tân Sơn là thắng cảnh còn nguyên sơ, đẹp tự nhiên. Không khí ở đây rất trong lành với hồ nước rộng, trong xanh và bao quanh là rừng thông mát mẻ. Vì vậy, nhiều tháng nay, nơi đây trở thành điểm đến thú vị để vui chơi, ngắm cảnh, tổ chức picnic của du khách gần xa và các bạn trẻ trong tỉnh.

Tuy nhiên, sau mỗi cuộc vui chơi, tất cả rác thải bị du khách bỏ lại tại chỗ. Mặc dù, người dân xung quanh Đập đã thu dọn bớt, nhưng lượng rác thải tại đây vẫn còn rất nhiều, chủ yếu là bao bì ni lông, vỏ lon bia, chai thủy tinh, hộp xốp, đồ nhựa dùng một lần và thức ăn thừa…

 

 

 

Sau mỗi một cuộc vui của du khách lại có một đống rác bị bỏ lại

Rác thải bị bỏ thành từng đống trên lề đường đi xuống Đập, bên trong rừng thông, gần mép hồ nước. Gió làm bì ni lông và vỏ đồ nhựa dùng một lần bay tản ra khắp nơi xung quanh khu vực Đập Tân Sơn, tạo nên hình ảnh nhếch nhác, ô nhiễm, mất mĩ quan.

 

 

 

Rác chủ yếu là bì ni lông, đồ nhựa dùng một lần vương vãi khắp nơi, tạo hình ảnh nhếch nhác

Ông Huỳnh Trọng Quang - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng cho biết: Khu vực xung quanh Đập Tân Sơn chưa được quy hoạch khu du lịch nên chưa có đơn vị nào được phân cấp quản lý. Những năm qua, cùng với việc cắm biển cấm xả rác bừa bãi tại khu vực, UBND xã đã chỉ đạo lực lượng Công an tuần tra để nhắc nhở các hộ dân có đất rẫy sản xuất xung quanh và người dân đến đây vui chơi thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn giao thông và không vứt rác bừa bãi. Tuy nhiên, một số người thiếu ý thức đã không thu gom, xử lý rác thải. Trong khi đó, xã cũng chỉ có thể nhắc nhở chứ chưa có chế tài xử phạt.

Theo baotainguyenmoitruong.vn

TIN TỨC MỚI
VIDEOS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Giám Đốc
093 6199 477
Kỹ thuật
(028) 62 789 799
Phước Trình Copyright @ 2018
Hotline tư vấn: 0936.199.477