Thừa Thiên Huế: Cá chết trong khu công nghiệp

Thừa Thiên Huế: Cá chết trong khu công nghiệp

Thừa Thiên Huế: Cá chết trong khu công nghiệp

Thừa Thiên Huế: Cá chết trong khu công nghiệp

Thừa Thiên Huế: Cá chết trong khu công nghiệp
Thừa Thiên Huế: Cá chết trong khu công nghiệp
Địa chỉ: 448/84/18 Phan Huy Ích, phường 12, Gò Vấp, HCM Email: phuongtrinhle0103@gmail.com
0936.199.477
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH
Thừa Thiên Huế: Cá chết trong khu công nghiệp

CaCá bất ngờ chết hàng loạt trong Khu công nghiệp Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) những ngày qua. Cơ quan chức năng đang khẩn trưởng xử lý để tránh ô nhiễm môi trường và lấy mẫu, tìm hiểu nguyên nhân cá chết.

Cá chết hàng loạt trong khu công nghiệp Phong Điền

Người dân thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) phản ánh với PV, gần một tuần qua, cá chết nhiều ở khu vực khe suối và hồ tự nhiên nằm trong khu vực Khu công nghiệp Phong Điền, thuộc diện quản lý của Ban Quản lý khu kinh tế công nghiệp tỉnh.

Uớc chừng đã có ít nhất khoảng 1 tấn cá tự nhiên bị chết. Cá chết chủ yếu là cá rô phi, nổi lềnh bềnh trên mặt nước và dạt vào bờ, nhiều nơi cá chết chìm dưới đáy, phân hủy và bốc mùi. Khu vực cá chết thời gian qua nắng nóng, nguồn nước đục...

Theo tìm hiểu của PV, khu vực cá chết tiếp nhận nước từ hệ thống nước thải của các nhà máy ở Khu công nghiệp Phong Điền xả ra.

Sau khi nhận được thông tin, UBND thị trấn Phong Điền, Phòng TN&MT huyện, Công an huyện, Sở TN&MT, Ban Quản lý Khu kinh tế công nghiệp tỉnh... đã tiến hành kiểm tra thực tế khu vực cá chết, lấy mẫu nước của các hồ, suối cũng như lấy mẫu nước thải của các doanh nghiệp thải ra để phân tích, tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Nguyên nhân cá chết đang được làm rõ

Lực lượng chức năng cũng tiến hành thu dọn số cá chết, tránh ô nhiễm môi trường cho khu công nghiệp cũng như dân cư sống xung quanh.

“Hiện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình cá chết cũng như chờ kết quả phân tích mẫu nước mới biết được nguyên nhân chính xác...”, lãnh đạo thị trấn Phong Điền cho hay.

Được biết, Khu công nghiệp Phong Điền đã đi vào hoạt động từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải. Hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp này hiện đang trong quá trình xây dựng.

Những năm gần đây, người dân địa phương liên tục phản ánh tình trạng nước thải tại Khu công nghiệp Phong Điền xả ra môi trường, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sản xuất...

TIN TỨC MỚI
VIDEOS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Giám Đốc
093 6199 477
Kỹ thuật
(028) 62 789 799
Phước Trình Copyright @ 2018
Hotline tư vấn: 0936.199.477