NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ TƯỚI CÂY ĐƯỢC KHÔNG?

NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ TƯỚI CÂY ĐƯỢC KHÔNG?

NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ TƯỚI CÂY ĐƯỢC KHÔNG?

NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ TƯỚI CÂY ĐƯỢC KHÔNG?

NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ TƯỚI CÂY ĐƯỢC KHÔNG?
NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ TƯỚI CÂY ĐƯỢC KHÔNG?
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH

NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ TƯỚI CÂY ĐƯỢC KHÔNG?

Nước chính là nguồn tài nguyên quý giá và thiết yếu cho sự sống của nhân loại. Do đó, việc tiết kiệm nước là điều vô cùng cần thiết. Với tình trạng hiện nay nước đang dần cạn kiệt thì nhiều người tiết kiệm nước bằng cách tận dụng nước đã qua sử dụng một lần. Cụ thể, sử dụng nước thải sinh hoạt để tưới cây. Vậy nước thải sinh hoạt có tưới cây được không? Hãy cùng Môi trường Phước Trình đi tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt là nguồn nước thải ra từ quá trình sinh hoạt của con người ở khu nhà ở, khu dân cư, tòa văn phòng, trung tâm thương mại, khu du lịch, vui chơi... Các thành phố lớn trên khắp cả nước đểu xả nước thải sinh hoạt mỗi ngày ra môi trường. Lưu lượng nước thải sinh hoạt phụ thuộc vào số lượng người sinh sống tại khu vực đó.

Thành phần nước thải sinh hoạt?

Nước thải sinh hoạt vô cùng đa dạng với các thành phần. Có loại nước thải chứa nhiều chất tẩy rửa anionic, nonionic. Có loại nước thải sinh hoạt trong thành phần không chứa hóa chất, tẩy rửa nhưng lại chứa vi khuẩn, giun sán.. gây bệnh. Có loại lại chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, nito, photpho...

Như vậy, nước thải sinh hoạt rất bẩn, trong thành phần của chúng chứa nhiều chất ô nhiễm độc hại khác nhau. Nếu sử dụng nước thải sinh hoạt để tưới cây mà không qua xử lý sẽ gây ô nhiễm đất. Đối với trường hợp tưới rau xanh thì gây nguy hiểm cho con người. Ngoài ra, một số nước thải sinh hoạt còn chứa chất tẩy rửa hỏa học, xà phòng nên khi tưới sẽ làm bạc màu đất hoặc chết cây.

Quy định về tái sử dụng nước thải sinh hoạt để tưới cây

Theo Khoản 3, Điều 9, Luật tài nguyên nước: "Nghiêm cấm các hình thức xả thải vào lòng đất thông qua giếng đào, giếng khoan và các hình thức đưa nước thải vào lòng đất". Do đó, việc đưa nước xả thải chưa qua xử lý hoặc sau khi đã được xử lý đạt quy chuẩn vào lòng đất dưới hình thức nào đều là trái quy định của nhà nước. Tuy nhiên, để đảm bảo điều kiện tiết kiệm nước tái sử dụng nguồn nước thải đã được quản lý và kiểm soát cụ thể bởi hướng dẫn.

Nếu cơ sở xả nước thải muốn tái sử dụng nguồn nước thải phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt yêu cầu quy định. Phương án tái sử dụng phải được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và kiểm soát chặt chẽ. Điều này giúp tránh việc lợi dụng nước thải để đưa nước bẩn vào lòng đất. Từ quy định trên có thể thấy nước thải sinh hoạt có thể dùng để tưới cây với điều kiện đã xử lý nước thải theo yêu cầu quy định.

Nước thải sinh hoạt có tưới cây được không?

Tiết kiệm là một hành động tốt cần được khuyến khích. Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc và phân tích sử dụng để tránh gây ô nhiễm môi trường. Ở nước ta, Luật Tài nguyên nước 2012 và luật BVMT 2020 cũng nêu rõ chính sách ưu đãi, khuyến khích của nhà nước đối với hoạt động tái sử dụng nước thải. Tuy nhiên, việc sử dụng trực tiếp sử dụng nước thải sinh hoạt cho việc tưới cây thì chưa được áp dụng. Vì vậy, nước thải sinh hoạt cần được xử lý an toàn trước khi tái sử dụng. Đặc biệt, đối với hoạt động tưới tiêu cây cối, hoa màu càng cần thiết.

Như vậy, từ các thông tin hữu ích trên ta có thể rút ra rằng: Nước thải sinh hoạt hoàn toàn có thể tưới cây nếu được xử lý đúng phương pháp. Phương pháp này cần loại bỏ các chất độc hại ra khỏi nước. Cây hoàn toàn có thể sinh trưởng và phát triển tốt nếu sử dụng nguồn nước xử lý đảm bảo.

Môi trường Phước Trình - Đơn vị thi công xử lý nước thải uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay

Bên cạnh việc xử lý nước thải cho doanh nghiệp, nhà máy Môi trường Phước Trình còn hỗ trợ các vấn đề liên quan như tư vấn hồ sơ môi trường, thiết kệ hệ thống, cung cấp trang thiết bị môi trường. Môi trường Phước Trình là đơn vị hàng đầu về khả năng lắp đặt, thi công hệ thống xử lý nước thải như sau:

  • Tư vấn - Thiết kế - Thi công - Lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải cho mọi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất..
  • Sửa chữa - Cải tạo - Nâng cấp hệ thống xử lý nước thải đã sử dụng
  • Bảo dưỡng - Bảo trì định kỳ cho mỗi hệ thống xử lý nước thải. Đảm bảo độ bền cũng như chất lượng làm việc cho hệ thống.

Chúng tôi đã thi công và hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết chất lượng nước đầu ra đảm bảo đúng quy định. Đảm bảo các chi tiết về mặt kỹ thuật hỗ trợ vận hành, bảo dưỡng một cách chu toàn nhất. Cam kết hoàn thành dự án đúng thời gian, đảm bảo không phát sinh chi phí, áp dụng công nghệ hiện đại nhất.

Kết luận

Nước thải sinh hoạt có tưới cây được không? Bài viết trên đã giúp bạn trả lời được thắc mắc trên của mình. Hy vọng rằng, Môi trường Phước Trình sẽ có cơ hội hợp tác cùng với doanh nghiệp của ban để thúc đầy sự phát triển kinh tế bền vững đi đôi với công tác bảo vệ môi trường. Bởi, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của chính chúng ta. Liên hệ ngay với Môi trường Phước Trình theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.

Phước Trình Copyright @ 2024. Phát triển bởi tltvietnam.vn
Online: 7 | Tổng: 571593
zalo
zalo
Nhắn tin messenger
Facebook