XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU
XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM DẦU

       Nước thải nhiễm dầu gây tác động tiêu cực đến hệ thủy sinh. Do dầu loang gây cản trở oxy khuếch tán vào nước gây ngạt thở đối với hệ thủy sinh cần được thu gom xử lý .Công ty chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu. Công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về môi trường. Thiết kế các hệ thống hiện đại, giảm chi phí đầu tư, áp dụng công nghệ xử lý nước thải hiện đại. Hoàn thành theo đúng thời gian đề ra với giá thành cạnh tranh và công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.

Nguồn phát sinh của nước thải nhiễm dầu

  • Các nhà máy, xí nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu, trong quá trình hoạt động làm mát nguyên liệu trong khoan, cắt, cán thép, đúc,… sẽ thải ra một lượng chất thải nhiễm dầu.

  • Súc rửa và làm mát bồn chứa

  • Vệ sinh máy móc, thiết bị

  • Rơi vãi xăng dầu xuống nguồn nước

  • Xảy ra sự cố

  • Nước mưa chảy tràn qua khu vực kho.

Tính chất nước thải nhiễm dầu 

Nước thải nhiễm dầu chứa thành phần chính là dầu khoáng, ngoài ra còn có rác, cặn lắng, đất sét…Nếu không có biện pháp xử lý sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường như làm hủy hoại hệ sinh thái động thực vật, và gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. Nồng độ ô nhiễm đặc trưng của nước thải nhiễm dầu thể hiện cụ thể ở bảng sau.
Bảng chất lượng nước thải nhiễm dầu

  • Chứa hàm lượng dầu cao dưới dạng huyền phù hoặc hòa tan trong đó dạng hòa tan chiếm khoảng 10 – 20%.

  • Hàm lượng N, P thấp

Công nghệ xử lý nước thải nhiễm dầu

Thuyết minh quy trình công nghệ

Nước nhiễm dầu theo hệ thống thu gom chảy vào bể điều hòa. Tại đây, phần cát, cặn nặng, vật có tỉ trọng lớn sẽ lắng xuống đáy bể và được bơm vận chuyển về bể chứa bùn, lớp dầu thô do có tỉ trọng nhẹ hơn nước nên nổi trên mặt nước, được thiết bị vớt tách dầu loại ra khỏi nước và được đưa tới bể chứa dầu.
Nước thải sau khi tách dầu được bơm lên bể phản ứng. Hóa chất keo tụ và hóa chất hiệu chỉnh môi trường được châm vào bể với liều lượng nhất định và được kiểm soát chặt chẽ bằng máy pH. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ lớn được lắp đặt trong bể hóa chất keo tụ . Và hóa chất hiệu chỉnh môi trường được hòa trộn nhanh và đều vào trong nước thải. Trong điều kiện môi trường thuận lợi cho quá trình keo tụ. Hóa chất keo tụ và các chất ô nhiễm trong nước thải tiếp xúc, tương tác với nhau. Hình thành các bông cặn nhỏ li ti trên khắp diện tích và thể tích bể. Hỗn hợp nước thải này tự chảy qua bể keo tụ tạo bông. Tại bể keo tụ tạo bông, hóa chất trợ keo tụ được châm vào bể với liều lượng nhất định. Dưới tác dụng của hóa chất này và hệ thống motor cánh khuấy với tốc độ chậm . Các bông cặn li ti từ bể phản ứng sẽ chuyển động va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn tại bể keo tụ tạo bông.  Có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần các bông cặn ban đầu. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng ở bể lắng lamella . Bể lắng  được thiết kế với những tấm vách nghiêng để loại bỏ những thành phần cặn thô . Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các bông bùn lắng nhanh hơn. Phần bùn lắng xuống đáy bể được bơm về bể chứa bùn. Nước sau bể lắng tự chảy vào bể trung gian. Nước được bơm từ bể trung gian qua lớp vật liệu lọc của bể lọc áp lực. Cặn lơ lửng được giữ lại trên lớp vật liệu lọc, nước đi ra khỏi bể lọc áp lực đi vào bể nano dạng khô để tách phần dầu và cặn còn sót lại trong nước thải. Vi sinh được loại ra khỏi nước tại bể này. Đây là công nghệ khử trùng không dùng hóa chất. Nước sau khi qua bể nano đạt quy chuẩn xả thải theo quy định của pháp luật.

Với những nổ lực không ngừng, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng quý khách hàng. Trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - bền vững. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết vấn đề về môi trường một cách tốt nhất.

Phước Trình Copyright @ 2024. Phát triển bởi tltvietnam.vn
Online: 9 | Tổng: 571611
zalo
zalo
Nhắn tin messenger
Facebook