TUYỂN NỔI SIÊU NÔNG

TUYỂN NỔI SIÊU NÔNG

TUYỂN NỔI SIÊU NÔNG

TUYỂN NỔI SIÊU NÔNG

TUYỂN NỔI SIÊU NÔNG
TUYỂN NỔI SIÊU NÔNG
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH
CHI TIẾT SẢN PHẨM
TUYỂN NỔI SIÊU NÔNG
Lượt xem: 2460
Giá bán: Liên hệ
Bể tuyển nổi siêu nông là một thiết bị dùng để tách và loại bỏ các chất rắn hòa tan (TDS) và dầu mỡ từ chất lỏng bằng cách hòa tan không khí trong nước dưới áp lực và giải phóng không khí ở áp suất khí quyển trong bể tuyển nổi. Không khí được hòa tan dưới áp lực trong một chất lỏng sạch và bơm trực tiếp vào bể tuyển nổi.
 • Thông tin sản phẩm

1. Bể tuyển nổi siêu nông

Bể tuyển nổi siêu nông là một thiết bị dùng để tách và loại bỏ các chất rắn hòa tan (TDS) và dầu mỡ từ chất lỏng bằng cách hòa tan không khí trong nước dưới áp lực và giải phóng không khí ở áp suất khí quyển trong bể tuyển nổi. Không khí được hòa tan dưới áp lực trong một chất lỏng sạch và bơm trực tiếp vào bể tuyển nổi. Sau khi vào bể, áp suất không khí được tạo ra và kết hợp với chất lỏng, mà sẽ trở thành siêu bão hòa với các bong bóng khí có kích thước Microns. Các bong bóng không khí li ti sản xuất một lực hấp dẫn cụ thể bám dính vào các phần tử rắn lơ lững trong nước và nâng các hạt lơ lửng nổi lên bề mặt chất lỏng, tạo thành một lớp bùn nổi được loại bỏ bởi dàn cào ván bùn mặt. Chất rắn nặng lắng xuống đáy hồ và cũng được cào gom lại và hút ra ngoài bằng bơm hút bùn để đưa về khu xử lý bùn xử lý. Khi được sử dụng Bể tuyển nổi siêu nông, có thể châm thêm một ít Polymer để thúc đẩy loại bỏ chất rắn lơ lửng khỏi nước.

Phương pháp tuyển nổi siêu nông thường được sử dụng để tách các tạp chất (ở dạng hạt rắn hoặc lỏng) phân tán không tan, tự lắng kém khỏi pha lỏng. Trong một số trường hợp, quá trình này còn được dùng để tách các chất hòa tan như các chất hoạt động bề mặt. Trong xử lý nước thải công nghiệp, quá trình tuyển nổi thường được sử dụng để khử các chất lơ lững, dầu mỡ. Ưu điểm cơ bản của phương pháp này là có thể khử hoàn toàn các hạt nhỏ, nhẹ, lắng chậm trong thời gian ngắn.

Qúa trình tuyển nổi được thực hiện bằng cách sục các bọt khí nhỏ vào pha lỏng. Các bọt khí sẽ kết dính với các hạt cặn. Khi khối lượng riêng của tập hợp bọt khí và cặn nhỏ hơn khối lượng riêng của nước, cặn sẽ theo bọt khí nổi lên bề mặt.

2. Nguyên tắc hoạt động

Quá trình tuyển nổi là quá trình tách các hạt nhũ tương hoặc dầu mỡ có trong nước thải. Quá trình này được thực hiện bằng cách đưa các bọt khí mịn vào nước thải. Bọt khí mịn bám dính vào các hạt lơ lửng , tạo nên lực đẩy nổi đủ lớn đưa hạt nổi lên bề mặt pha lỏng (nước thải). Khí đưa vào ở dạng hòa tan dưới áp suất lớn hơn áp suất khí quyển (từ 275 – 350 kPa). Sau đó, khi giảm áp suất xuống bằng áp suất khí quyển, bọt khí mịn hình thành. Quá trình tăng áp được thực hiện bằng bơm cao áp và bồn tạo áp. Thời gian lưu nước ở cột áp lực từ 2-5 phút, lượng khí cấp vào từ 2-3% lưu lượng nước thải. Nước qua bồn tạo áp tiếp tục qua van giảm áp đến bể tuyển nổi. Với thời gian lưu nước một giờ, khí hòa tan tách ra khỏi nước thải thành các bọt khí mịn. Các bọt khí này lôi kéo nhũ dầu hoặc cặn lơ lửng lên bề mặt tạo nên lớp váng nổi. Lớp váng này được gạt thường xuyên vào máng thu váng nổi và dẫn đến ngăn chứa váng nổi.

3. Đặc điểm ưu việt:

 • Tải trọng, hiệu quả xử lý cao 
 • Thời gian xử lý nhanh hơn
 • Ít tốn diện tích.
 • Chiều cao thiết bị hợp lý
 • Dễ lắp đặt, dễ vận hành, bảo dưỡng.
 • Tiêu thụ điện năng thấp.
 • Giảm lượng hóa chất sử dụng (không phải là luôn luôn cần)

4. Ứng dụng: 

 • Nước thải có hàm lượng chất lơ lửng cao: chế biến giấy, bột giấy
 • Nước thải có hàm lượng chất béo cao: chế biên sữa, váng sữa; thực phẩm
 • Nước thải có hàm lượng dầu mỡ: chế biên thủy sản, thực phẩm...

5. Môi trường Phước Trình - Đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm

Phước Trình là đơn vị chuyên sản xuất - phân phối các thiết bị môi trường, trong đó có bể tuyển nổi siêu nông được người tiêu dùng tin tưởng. Thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, thẩm mỹ, đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng.

Tại Môi trường Phước Trình, chúng tôi có đủ năng lực để sản xuất và cung cấp thương mại ra thị trường dòng sản phẩm bể tuyển nổi.Với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm trong việc chế tác ra các sản phẩm gia công.

Với phương châm: "Khách hàng là trên hết, chất lượng là số 1"chúng tôi tin tưởng sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, chất lượng và độ bền cao,...

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI
Bể lọc áp lực là thiết bị được sử dụng khá nhiều trong các hệ thống xử...
Bể lắng đứng (hay còn có tên gọi khác là bể lắng ly tâm) có điểm đặc...
Máy lược rác tĩnh là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong việc xử...
Trục – cánh khuấy hóa chất là một sản phẩm đặc biệt được gia công...
Máy tách lọc rác trống quay là thiết bị tách rác có cơ cấu vận hành đơn giản...
Máy tách rác là một tên gọi chung của 1 thiết bị trong hệ thống xử lý nước....
Máy ép bùn băng tải được dùng phổ biến trong ngành xử lý nước thải. Nhiều model...
Tủ điện điều khiển động cơ có chức năng sử dụng để khởi động và điều...
Phước Trình Copyright @ 2024. Phát triển bởi tltvietnam.vn
Online: 10 | Tổng: 571608
zalo
zalo
Nhắn tin messenger
Facebook