Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò

Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò

Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò

Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò

Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò
Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG PHƯỚC TRÌNH

Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò

Trong mấy ngày qua, bãi tắm thị xã Cửa Lò (Nghệ An) bất ngờ có rất nhiều sò biển dạt vào bờ, ngư dân thoải mái “nhặt lộc biển”. 

Trong 2 ngày qua, tại bãi tắm biển Cửa Lò người dân phát hiện nhiều loại ốc, sò biển dạt vào bờ. Có nhiều đoạn trên bãi cát sò phủ kín, người dân vô tư lựa chọn 'món quà' từ biển cả. Rất nhiều dụng cụ được người dân sử dụng để đựng các loại sò nhặt được.

Địa điểm sò dạt nhiều nhất là dọc bờ biển đi qua phường Nghi Hương và Nghi Thu. Hiện chưa thống kê người dân trong 2 ngày qua đã vớt được bao nhiêu sò từ biển về nhà. Chỉ biết rằng, đây là niềm vui mỗi năm của người dân ở sát biển Cửa Lò nhận được từ biển trước mùa khai hội du lịch.

{keywords}
Nhiều loại sò dạt vào bãi biển Cửa Lò...

 

{keywords}
...kín cả bãi tắm - Ảnh: Cửa Lò 247

Chiều nay (5/4), trao đổi với PV VietNamNet, ông Hoàng Năng Hiệp – Trưởng phòng Quản lý đô thị UBND TX Cửa Lò cho biết, trong 2 ngày qua do thời tiết có mưa bất thường, nước biển thay đổi khiến nhiều loại sò dạt vào bờ. Người dân thoải mái xuống biển nhặt ngao, sò huyết, sò lông và nhiều loại sò nhỏ khác về sử dụng.

“Hàng năm trước mùa du lịch trời có mưa, biển động thì các loại ốc, sò thường dạt vào bờ. Người dân ở Cửa Lò gọi đây là lộc biển đầu năm khi sóng biển đánh lớn, sò ở phía dưới bật lên dạt vào bờ. Ngoài ra mưa lớn bất thường khiến độ mặn của biển bị nhạt cũng khiến sò dạt bờ.

Thậm chí vào mùa mưa bão tháng 7, 8 hàng năm đều xuất hiện những đợt sò biển dạt vào. Các loại sò chủ yếu là sò lụa, sò lông và sò huyết, tuy năm nay số lượng không nhiều như các năm trước.” – ông Hiệp thông tin thêm. 

{keywords}
Thoải mái lựa chọn sò biển
{keywords}
Người dân gọi đây là 'món quà' từ biển cả - Ảnh: Cửa Lò 247
{keywords}
Ảnh: Bá Bình

 

{keywords}
 
{keywords}
Sò biển chất thành đống 

Trong diễn biến khác, Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 sẽ chính thức diễn ra vào đêm 8/4. Theo kế hoạch, màn bắn pháo hoa chào mừng Lễ hội du lịch Cửa Lò sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Bình Minh vào lúc 21h đêm 8/4.

“Màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch 2022, thị xã mong muốn mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách thập phương khi về với Cửa Lò. Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, chờ đón đêm hội vui tươi, ý nghĩa” – ông Hoàng Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò thông tin.

{keywords}
Sân khấu chuẩn bị cho Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 đã sẵn sàng 
Bài viết liên quan
Hội thảo tham vấn Dự thảo số 0 hướng đến phiên đàm phán thứ Ba Thoả thuận Toàn cầu về Ô nhiễm Nhựa.
Hội thảo tham vấn Dự thảo số 0 hướng đến phiên đàm phán thứ Ba Thoả thuận Toàn cầu về Ô nhiễm Nhựa.
Những hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay
Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường là việc làm cần thiết đối với bất cứ cơ quan, doanh nghiệp hay cá nhân nào. Việc xử...
Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải trong cuộc sống
Được sống trong một cuộc sống hiện đại, chúng ta có được sự trợ giúp của các thiết bị công nghiệp giúp cho mọi công việc đều được thuận lợi hơn....
Tại sao phải xử lý nước thải – Quy định pháp luật
Tại sao phải xử lý nước thải? Nếu không xử lý nước thải sẽ ảnh hưởng như thế nào? Các quy định của pháp luật về xử lý nước thải ra làm sao?
Đặc điểm của hệ thống xử lý nước công nghiệp
Với các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, hệ thống xử lý nước công nghiệp là một thành phần không thể thiếu sau quá trình sản xuất.
Các hệ thống xử lý nước thải phổ biến hiện nay
Dưới đây là một số hệ thống xử lý được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo:
Phước Trình Copyright @ 2024. Phát triển bởi tltvietnam.vn
Online: 15 | Tổng: 571586
zalo
zalo
Nhắn tin messenger
Facebook